TÁC DỤNG CỦA XOÀI

Tác dụng của xoài:

Xoài chứa các vitamin và khoáng chất như: A, B1, B2, B6, C, E, biotin, caroten, pantotenic axit, niacin, folacin; canxi, sắt, photpho, kali, natri, đồng, magie, kẽm, selen. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng như protein, lipit, gluxit và nhất là caroten đều vượt xa các loại quả khác.

Xoài bổ sung vitamin hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da săn chắc trẻ trung, các chất oxy hóa như zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, làm giảm tổn thương da từ ánh nắng mặt trời. Giúp kiểm soát sự thèm ăn, giảm mức độ glucose và cholesterol trong máu, hỗ trợ hiệu quả cho những người muốn giảm cân.

Xoài là thực phẩm chống oxy hóa cao. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của xoài trên một số loại ung thư và thấy rằng, nó có công dụng trong việc ngăn chặn các tế bào ác tính. Lý do nằm ở các polyphenol – loại hoạt chất thực vật. Bên cạnh đó, các công trình khoa học cũng chỉ ra rằng, xoài giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư phổi, bệnh bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Xoài bổ sung chất xơ, giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, các enzyme có lợi được sử dụng để chữa kiết lị, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Không chỉ vậy, chất mangiferin trong quả xoài có thể khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn chặn chu kỳ phân chia tế bào, có hiệu quả phòng ngừa bệnh ung thư phổi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *